Bài viết cùng chủ đề:Du Lịch MICE Xu Hướng Và Cơ Hội Nào Cho Nghành Du Lịch Việt NamDu khách tấp nập khám phá loạt tiện ích vừa ra mắt tại NovaWorld Phan ThietHiệu quả lợi nhuận của Vinhomes và Novaland – 2 thương hiệu bất động sản hàng đầu Việt NamSo sánh chiến lược […]


Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va – Novaland (NVL) Doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Việt Nam vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán 2021.

Tập đoàn Novaland vừa ghi nhận thêm 2,2 nghìn tỷ đồng tiền lãi nhờ 3 thương vụ mua bán sáp nhập (M&A) trong năm và đây là một khoản tiền không nhỏ đóng góp vào lợi nhuận cả năm của tập đoàn bất động sản này.

Theo đó, Novaland trong năm 2021 đã mua lại vốn cổ phần của Final Solution (99,98%), Greenland (gần 70%) và Unity (gần 100%) với tổng trị giá 10,6 nghìn tỷ đồng.

Trong năm 2021, Novaland ghi nhận doanh thu thuần tăng mạnh nhưng lợi nhuận sau thuế chỉ đạt gần 3,46 nghìn tỷ đồng, giảm 12% so với năm trước đó. Như vậy, khoản lãi 2,2 nghìn tỷ đồng nhờ 3 thương vụ M&A đã chiếm một tỷ trọng rất lớn.

Gần đây, cổ phiếu NVL của Novaland giảm mạnh, từ mức 91.000 đồng/cp (giá điều chỉnh) hồi cuối 2021 xuống vùng 75.000 đồng/cp như hiện tại, tương đương mức giảm gần 18%. Vốn hóa của Novaland giảm mạnh từ mức 175 nghìn tỷ đồng (7,6 tỷ USD) xuống 147 nghìn tỷ đồng (6,3 tỷ USD). Tài sản của ông Bùi Thành Nhơn cũng giảm mạnh từ gần 38 nghìn tỷ đồng (1,6 tỷ USD) xuống 31,8 nghìn tỷ đồng (1,4 tỷ USD) như hiện tại.

Cũng trong 2021, Novaland đã chuyển nhượng 3 phần vốn góp tại 3 doanh nghiệp trị giá hàng nghìn tỷ đồng. Novaland gần đây đẩy mạnh huy động vốn và phân bổ, luân chuyển vốn rất mạnh.

Ngay đầu 2022, Novaland của ông Bùi Thành Nhơn đã thông qua kế hoạch góp vốn gần 5.900 tỷ đồng vào các công ty con. Đây là phần tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu vừa qua. Theo đó, Novaland sẽ bổ sung thêm vốn cho CTCP Nova Hospitality 3.925 tỷ đồng, CTCP Đầu tư Địa ốc Nova 1.150 tỷ đồng và CTCP Địa ốc No Va Mỹ Đình 800 tỷ đồng.

Ngay cuối 2021, đại gia Bùi Thành Nhơn dồn dập huy động nghìn tỷ từ trái phiếu doanh nghiệp trước thời điểm nhạy cảm để Novaland tiếp tục bứt phá với những dự án lớn và tiếp tục gia tăng đầu tư trong lĩnh vực này.

Novaland là doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Việt Nam với nhiều dự án lớn Saigon Royal, Aqua City, NovaHills Mui Ne, Victoria Village, NovaWorld Ho Tram, NovaWorld Phan Thiet

Trong một báo cáo gần đây, Novaland cho biết, trong 3 năm từ 2021-2023, lợi nhuận của tập đoàn dự kiến sẽ tăng đột biến từ các dự án trọng điểm đang được đẩy mạnh triển khai, hoàn thiện sớm. Các dự án trọng điểm nói trên sẽ ghi nhận doanh thu và lợi nhuận lớn. Ước tính, tổng lợi nhuận thu được từ 3 siêu dự án này có thể lên tới 2 tỷ USD.

Cổ phiếu NVL thời điểm cao nhất tăng mạnh lên vùng đỉnh lịch sử, giúp vốn hóa NVL tăng lên gần 170 nghìn tỷ đồng, tương đương 7,3 tỷ USD.

Novaland của tỷ giá kín tiếng Bùi Thành Nhơn trong vài năm gần đây phát triển và là một đế chế bất động sản ở khu vực phía Nam. Trong một báo cáo gần đây, Novaland cho biết, từ 2021-2023, lợi nhuận của tập đoàn dự kiến sẽ tăng đột biến từ các dự án trọng điểm đang được tập đoàn đẩy mạnh triển khai, hoàn thiện sớm hơn nhiều so với dự kiến ban đầu, hòa nhịp với tiến độ khánh thành, đưa vào sử dụng hàng loạt dự án hạ tầng giao thông quan trọng.

Các dự án trọng điểm nói trên sẽ ghi nhận doanh thu và lợi nhuận lớn. Ước tính, tổng lợi nhuận thu được từ 3 siêu dự án này có thể lên tới 2 tỷ USD.

Cổ phiếu Novaland gần đây lên đỉnh lịch sử giúp cả nhà ông Bùi Thành Nhơn có hàng tỷ USD.

Ông Bùi Cao Nhật Quân, con trai của Chủ tịch HĐQT Novaland Bùi Thành Nhơn gần đây đã mua vào thêm nhiều cổ phiếu NVL và hiện sở hữu hơn 81,2 triệu cổ phiếu NVL, trị giá hơn 6,2 nghìn tỷ đồng.

Tính chung cả gia đình ông Bùi Thành Nhơn và Bùi Cao Nhật Quân đang nắm khoảng 58,5% cổ phần của Novaland, trị giá nhiều tỷ USD.