Bài viết cùng chủ đề:So sánh chiến lược kinh doanh của Vinhomes và Novaland: Novaland mở rộng quỹ đất nhờ M&A, Vinhomes…Ông Bùi Thành Nhơn tín nhiệm trao quyền cho bộ máy mới của tập đoàn NovalandDu Lịch MICE Xu Hướng Và Cơ Hội Nào Cho Nghành Du Lịch Việt NamĐón ông lớn Vingroup, Novaland […]


Tính đến cuối quý 3/2021, Novaland có tổng cộng 82 công ty con và 8 công ty liên kết, hầu hết hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, NVL) vừa thông qua việc góp thêm vốn vào Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Nhà ở và Hạ tầng Sài Gòn. Thời gian thực hiện ngay tháng 1/2022. Giá trị số vốn góp thêm là 1.425 tỷ đồng, tương ứng tổng giá trị phần vốn góp của Novaland tại công ty con này sau khi hoàn tất rót thêm vốn là hơn 3.959 tỷ đồng (~ 99,997% vốn).

Novaland trong thời gian gần đây liên tục đổ thêm vốn vào các công ty con. Mới đây, theo kế hoạch sử dụng vốn, Novaland dự kiến góp thêm vốn vào 3 công ty con nếu huy động thành công 5.875 tỷ đồng như kỳ vọng.

Cụ thể, với số vốn 5.875 tỷ đồng dự kiến thu được, Novaland sẽ góp vốn cho ba công ty con gồm: CTCP Nova Hospitality (3.925 tỷ), CTCP Đầu tư Địa ốc No Va (1.150 tỷ) và CTCP Địa ốc No Va Mỹ Đình (800 tỷ).

Bên cạnh đó, Novaland dự kiến dùng nguồn vốn huy động được để bổ sung vốn lưu động, thực hiện tái cấu trúc các khoản nợ vay và thanh toán các khoản chi phí của công ty và các công ty con, công ty liên kết.

Tính đến cuối quý 3/2021, Novaland có tổng cộng 82 công ty con và 8 công ty liên kết, hầu hết hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Về tình hình kinh doanh, lũy kế 9 tháng, Novaland ghi nhận hơn 10.360 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng gần 160% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, doanh thu từ bán hàng đạt gần 9.282 tỷ đồng (tăng 230% so với cùng kỳ năm ngoái) chủ yếu được ghi nhận từ việc bàn giao các dự án như Saigon Royal, Aqua City, NovaHills Mui Ne, Victoria Village, NovaWorld Ho Tram, NovaWorld Phan Thiet.

Mới đây, HĐQT Công ty cũng đã thông qua điều chỉnh giá và tỷ lệ chuyển đổi trái phiếu quốc tế. Theo kế hoạch mới, giá chuyển đổi sẽ là 103.000 đồng/cp, theo tỷ giá cố định là 23.012 đồng/USD. Tỷ lệ chuyển đổi là 44.683 cổ phiếu/trái phiếu.

Novaland Express vừa giới thiệu bài viết:
Novaland (NVL) tiếp tục rót 1.425 tỷ vào một công ty con bất động sản
Chúng tôi luôn cập nhật những tin tức mới nhất về Novaland và các dự án của Novaland, kính mời quý độc giả đón theo dõi.
Nguồn: CafeF