Bài viết cùng chủ đề:So sánh chiến lược kinh doanh của Vinhomes và Novaland: Novaland mở rộng quỹ đất nhờ M&A, Vinhomes…Top 6 Đặc Sản ĐÀ LẠT Mà Bạn Không Nên Bỏ LỡCập Nhật Pháp Lý Dự Án Novaworld Phan ThiếtDu Lịch MICE Xu Hướng Và Cơ Hội Nào Cho Nghành Du Lịch Việt NamNội […]


Dalat Hasfarm là một thương hiệu hoa tươi ra đời từ vùng đất cao nguyên Đà Lạt. Trải qua rất nhiều những khó khăn bước đầu, nhờ vào kinh nghiệm dày dặn và sự đầu tư bài bản, tầm nhìn chiến lược, Dalat Hasfarm đã trở thành thương hiệu hoa tươi lớn nhất Việt Nam.

Tổng quan công ty Dalat Hasfarm

cropped cropped banner blog 2 1200x323 1
Dalat Hasfarm là thương hiệu hoa tươi lớn nhất Việt Nam

Công ty TNHH Dalat Hasfarm có trụ sở chính tại 450 Nguyên Tử Lực, thuộc thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Công ty được thành lập vào ngày 7 tháng 6 năm 1994. Với hơn 25 năm hoạt động, tính đến năm 2022, công ty có hơn 4,000 nhân viên làm việc tại các cửa hàng trên toàn quốc. 

Hiện nay, công ty TNHH Dalat Hasfarm chuyên sản xuất, phân phối ngọn giống, các loại hoa tươi cắt cạnh, hoa trong chậu. Công ty không chỉ cung cấp cho các chuỗi hệ thống, cửa hàng bán lẻ, siêu thị trong nước mà còn xuất khẩu ở khác thị trường nước ngoài như thị trường Nhật Bản, New Zealand, Trung Quốc, Indonesia. 

Ít ai biết rằng thương hiệu hoa lớn nhất cả nước Dalat Hasfarm đã bắt đầu từ một dự án khởi nghiệp tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt trong một nhà kính với diện tích chỉ vỏn vẹn 2 ha. 

Dalat Hasfarm – hành trình trở thành thương hiệu hoa tươi lớn nhất Việt Nam

Thomas Hooft là một người đàn ông Hà Lan yêu hoa và phải lòng với thành phố mộng mơ Đà Lạt. Sớm nhận thấy thành phố này có những lợi thế về mặt tự nhiên như khí hậu ôn hòa, thổ nhưỡng phù hợp và nguồn nhân công dồi dào, ông quyết định đầu tư và phát triển doanh nghiệp trồng hoa cao cấp của mình tại Đà Lạt. 

Dalat Hasfarm là thương hiệu hoa được sáng lập bởi ông Thomas Hooft 
Dalat Hasfarm là thương hiệu hoa được sáng lập bởi ông Thomas Hooft 

Với vốn đầu tư 700 nghìn USD, công ty TNHH Dalat Hasfarm đã ra đời với những nhà kính được làm đơn giản từ tre. Tổng diện tích trồng hoa của công ty lúc bấy giờ chỉ gói gọn trong 2 hecta: 1 hecta trồng hoa hồng và 1 hecta trồng hoa cẩm chướng. 

Ngày ấy, việc trồng hoa trong nhà kính vẫn chưa phổ biến ở nước ta. Lúc bấy giờ, tại Đà Lạt, hoa thường được trồng thành những cánh đồng bạt ngàn. Vì lẽ đó, những ngày đầu, Dalat Hasfarm nhận được không ít những sự hoài nghi từ những người dân địa phương. Tuy nhiên, với kinh nghiệm hơn 10 năm phát triển các nông trại hoa tại Indonesia của Thomas Hooft và cộng sự Bernhard Schenke, chủ nhân của thương hiệu hoa tươi Dalat Hasfarm đã chứng minh được niềm tin của mình đã đặt đúng chỗ: Dalat Hasfarm đã trở thành một thương hiệu hoa tươi hàng đầu Việt Nam với 4 trung tâm phân phối, gần 20 cửa hàng bán lẻ và hơn 65 quầy hoa tại các hệ thống siêu thị trên cả nước. 

a1
Cửa hàng bán lẻ hoa tươi của thương hiệu Dalat Hasfarm

Sau hơn 25 năm phát triển, hiện nay, Dalat Hasfarm đã có 4 trang trại được xây dựng quy mô với hệ thống nhà kính hoàn toàn bằng thép, tổng diện tích gần 320 ha. Hàng năm công ty TNHH Dalat Hasfarm cung cấp hơn 450 triệu ngọn giống, 200 triệu cành hoa, chiếm 50% sản lượng hoa xuất khẩu cả nước. 

Dalat Hasfarm – từng bước vươn ra thế giới

Khởi đầu từ khu nhà kính bằng tre đơn sơ, nay Dalat Hasfarm đã trở thành công ty hoa tươi số 1 Châu Á – Thái Bình Dương. Để có thể thành công xâm nhập vào thị trường các quốc gia khác nhau trên thế giới, thương hiệu Dalat Hasfarm đã có cho mình một tầm nhìn chiến lược, luôn vận hành doanh nghiệp theo 4 yếu tố nền tảng:

1- Dalat Hasfarm: Đầu tư công nghệ cao

Nhà kính trồng hoa của nông trại Dalat Hasfarm được trang bị bằng hệ thống

Hortimax nhập khẩu trực tiếp từ Hà Lan. Đây là hệ thống vô cùng hiện đại, đo đạc tất cả các chỉ số như tốc độ gió, cường độ ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, … trong nhà kính thông qua các bộ cảm biến. Các chỉ số này sau đó sẽ được tổng hợp lại để theo dõi hàng ngày, từ đó có những điều chỉnh cần thiết nhằm tạo môi trường phát triển lý tưởng nhất cho hoa. Trồng cây trong nhà kính hiện đại, áp dụng các công nghệ cao là một phương pháp được nhiều nước trên thế giới sử dụng vì hạn chế khả năng ảnh hưởng của thời tiết, từ đó sản xuất được hoa với năng suất cao và chất lượng tốt đồng đều.

Hệ thống băng chuyền tiên tiến tại Dalat Hasfarm
Hệ thống băng chuyền tiên tiến tại Dalat Hasfarm

Bên cạnh hệ thống theo dõi các chỉ số môi trường, công ty Dalat Hasfarm còn lắp đặt thêm nhiều hệ thống công nghệ cao khác như hệ thống tưới tiêu nhỏ giọt, hệ thống sưởi ấm, hệ thống đèn LED để có thể trồng hoa với năng suất tối đa và ổn định. 

Ngoài các khía cạnh về sản xuất, Dalat Hasfarm cũng rất quan tâm đến môi trường tự nhiên khi đưa vào sử dụng hệ thống xử lý và tái sử dụng nước thải nhằm góp phần bảo vệ môi trường thiên nhiên.

2- Dalat Hasfarm: Quản lý chất lượng sản phẩm trước và sau thu hoạch

2
Quy trình quản lý chất lượng sản phẩm được chú trọng tại Dalat Hasfarm

Quá trình quản lý chất lượng sản phẩm trước và sau thu hoạch là quá trình vô cùng quan trọng và được đặt lên hàng đầu tại Dalat Hasfarm. Toàn bộ các sản phẩm của Dalat Hasfarm đều trải qua 3 lần đánh giá với 3 cấp độ tăng dần nhằm kiểm soát tối đa chất lượng của sản phẩm. 

Bên canh đó, hoa tươi là một mặt hàng khá khó bảo quản và vận chuyển. Chính vì lý do này, công ty đã đầu tư 1 hệ thống xe chuyên dụng được theo dõi nhiệt độ sát sao để đảm bảo được điều kiện bảo quản tiêu chuẩn của hoa.

3- Dalat Hasfarm: Định hướng phát triển bền vững với sản phẩm hoa sạch, an toàn

Với định hướng mang đến những sản phẩm hoa không chỉ đẹp mà còn sạch, an toàn cho người tiêu dùng, công ty Dalat Hasfarm xác định sẽ phát triển theo hướng bền vững và bảo vệ môi trường. Từ đó đến nay, Dalat Hasfarm đã tiến hành nghiên cứu và phát triển những loài côn trùng, nấm để đưa vào sử dụng trong việc kiểm soát sâu bệnh. Nhờ việc áp dụng hiệu quả Bio-Pro, Dalat Hasfarm đã thành công trong việc hạn chế sử dụng hóa chất trên các loại hoa và cây trồng.

Dalat Hasfarm với mục tiêu mang đến những sản phẩm hoa tươi và an toàn cho người tiêu dùng
Dalat Hasfarm với mục tiêu mang đến những sản phẩm hoa tươi và an toàn cho người tiêu dùng

4- Dalat Hasfarm: Không ngừng đổi mới, cải tiến sản phẩm

Dalat Hasfarm liên tục nghiên cứu và cho ra mắt những giống hoa mới nhằm đáp ứng nhu cầu của các thị trường khác nhau. Cho đến nay, công ty đã có hơn 350 giống hoa với nhiều màu sắc, chủng loại đa dạng. Trong tương lai, công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu những giống hoa mới cũng như mua bản quyền những giống hoa nước ngoài để phân phối cho thị trường Việt Nam.

Với sự đầu tư bài bản, tầm nhìn chiến lược và sự chỉn chu trong từng sản phẩm, hoa tươi Dalat Hasfarm đang ngày càng nhận được nhiều sự ưa chuộng của khách hàng trong và ngoài nước. Tại Việt Nam, Dalat Hasfarm đã trở thành thương hiệu bảo chứng cho chất lượng hoa tươi, an toàn trong lòng người tiêu dùng.