Tin vui cho tổ hợp căn hộ , thương mại, khách sạn hạng sang The Grand Manhattan của Novaland toạ lạc tại số 100 Cô Giang Quận Nhất, khi được TP Hồ Chí Minh tháo gỡ triệt để các vướng mắc thủ tục pháp lý.


UBND TP.Hồ Chí Minh vừa có chỉ đạo gỡ vướng mắc pháp lý đối với dự án The Grand Manhattan với giá trị hơn 650 triệu USD của Tập đoàn Novaland. Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu NVL đang có nhịp tăng kéo dài với mức tăng lên tới 35% chỉ trong 2 tuần qua. 

Dự án sở hữu vị trí “đắc địa” tại TP.Hồ Chí Minh được gỡ vướng mắc

Dự án The Grand Manhattan Tạp chí Công Thương
Dự án The Grand Manhattan của Tập đoàn Novaland (mã cổ phiếu NVL – sàn HoSE) hiện sở hữu vị trí “đắc địa” với hai mặt tiền tại Q.1, TP.Hồ Chí Minh.

Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh vừa có văn bản số 588/TB-VP thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi tại cuộc họp lần 3 của tổ công tác tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn Thành phố.

Trong đó, đối với Dự án Chung cư Cô Giang (tên thương mại The Grand Manhattan), tại số 100, đường Cô Giang, Q.1, do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Tập đoàn Novaland, mã cổ phiếu NVL – sàn HoSE) làm chủ đầu tư, Sở Xây dựng TP.Hồ Chí Minh được giao phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường TP.Hồ Chí Minh, các đơn vị liên quan khẩn trương xác định rõ phần diện tích thuộc diện được miễn tiền sử dụng đất theo quy định, thực hiện trước ngày 15/8/2023.

Trước đó, vào hồi tháng 3/2023, dự án The Grand Manhattan được đưa vào danh sách 07 dự án bất động sản được TP.Hồ Chí Minh xem xét xử lý, tháo gỡ vướng mắc pháp lý dứt điểm đợt này. Với tổng diện tích xây dựng 14.000 m2, Dự án bất động sản thuộc phân khúc hạng sang này được đánh giá là sở hữu vị thế “đắc địa” với hai mặt tiền tại Quận 1.

Hiện Dự án đã được thi công đến tầng 28, song gặp vướng mắc ở khâu cấp giấy chứng nhận đầu tư và được hưởng ưu đãi miễn tiền sử dụng đất đối với toàn bộ diện tích đất được giao. Đây là dự án cải tạo chung cư cũ, nên chủ đầu tư phải bồi thường thêm phần diện tích sử dụng chung.

Trước đây, Dư án này là Chung cư Cô Giang được xây dựng từ năm 1968 và đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhằm chỉnh trang đô thị, tháng 8/2007, UBND TP.Hồ Chí Minh có văn bản chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH Thủ đô Đất Việt và Vina Capital Group liên doanh làm chủ đầu tư Dự án xây dựng Chung cư Cô Giang.

Tuy nhiên, từ năm 2007 tới năm 2017, dự án không được triển khai xây dựng. Sau hơn một thập kỷ nằm im, Dự án Cô Giang đã được đổi tên thành The Grand Manhattan thuộc Tập đoàn Novaland. Trong báo cáo tài chính quý 3/2018, Tập đoàn Novaland cho biết đã bỏ ra 243 tỷ đồng để phát triển Dự án này.

Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2023, ban lãnh đạo Tập đoàn Novaland cho biết dự án The Grand Manhattan có giá trị phát triển gộp (GDV) là 652 triệu USD.

Đây được đánh giá là tín hiệu tích cực mới nhất đối với hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Novaland. Trong tuần vừa qua, các vướng mắc pháp lý tại một số dự án lớn của tập đoàn bất động sản này như Dự án Aqua City tại Đồng Nai và Dự án NovaWorld Phan Thiết tại tỉnh Bình Thuận đã dần được tháo gỡ và có hướng giải quyết.

Nguồn : https://tapchicongthuong.vn/bai-viet/novaland-du-an-hon-650-trieu-usd-duoc-go-vuong-mac-co-phieu-nvl-co-nhip-tang-35-108842.htm