Hàng loạt các doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc đến tham quan và chọn Novaworld Phan Thiết là nơi phát triển kinh doanh tại Việt Nam


Hạ tầng được đầu tư đồng bộ, kinh tế và du lịch đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, Phan Thiết – Bình Thuận trở thành điểm đến hấp dẫn với nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc.

Doanh nghiệp Hàn Quốc tăng tốc mở rộng kinh doanh 

Theo Cục đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, với 9.666 dự án và trên 81,5 tỷ USD, Hàn Quốc đang dẫn đầu trong tổng số 143 quốc gia, vùng lãnh thổ có hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế – xã hội. Trong đó, không chỉ có các “đại bàng”, mà còn có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, các thương nhân đầu tư kinh doanh ở đa dạng các lĩnh vực.

Từ sau khi cao tốc thông xe, nhìn thấy sự tăng trưởng rõ nét của du lịch Phan Thiết – Bình Thuận, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đã đổ về đây để tìm kiếm cơ hội phát triển, mở rộng hoạt động kinh doanh. Và Đô thị Kinh tế Du lịch Giải trí NovaWorld Phan Thiet là một điểm đến nổi bật.

novaworld phan thiet
NovaWorld Phan Thiet đang trở thành “điểm đến” nổi bật của tình Bình Thuận

Liên tục trong 3 tháng qua, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đã ký thỏa thuận hợp tác để mở rộng hoạt động kinh doanh, khai thác các dịch vụ du lịch, giải trí, thể thao, chăm sóc sức khỏe tại NovaWorld Phan Thiet. Đơn cử có thể kể đến Công ty Woori Golf (Hàn Quốc) ký biên bản ghi nhớ hợp tác khai thác sân golf PGA NovaWorld Phan Thiet; Hiệp hội bóng chày vùng Gwang Ju đến khảo sát tìm cơ hội hợp tác, đưa các tài năng thể thao trẻ Hàn Quốc về Phan Thiết tập luyên vào mùa đông; Hệ thống siêu thị Xin chào Korea Mart đã chính thức khai trương tại NovaWorld Phan Thiet ngày 15/7 vừa qua, đón đầu làn sóng du khách, cư dân đổ về đô thị.

siêu thị hàn quốc tại phan thiết
Hệ thống siêu thị Xin chào Korea Mart tại NovaWorld Phan Thiet thu hút cư dân, du khách mua sắm.

Trung tuần tháng 7 vừa qua, gần 40 CEO các công ty lữ hành Hàn Quốc cùng 4 blogger đã đến tham quan trải nghiệm NovaWorld Phan Thiet để thiết kế tour dành cho du khách Hàn Quốc đến Việt Nam trong thời gian tới. Nhiều công ty đã ký thỏa thuận hợp tác về việc đưa du khách, golfers Hàn Quốc đến NovaWorld Phan Thiet ngay tháng 8 năm nay.

công ty lữ hành lớn nhất hàn Quốc
Doanh nghiệp lữ hành Hàn Quốc – Công ty Cổ phần Hamggehaneunsesang (Your Tour) đã ký kết hợp tác ngay sau khi tham quan, khảo sát NovaWorld Phan Thiet.

NovaWorld Phan Thiet – điểm đến quốc tế hấp dẫn

Báo cáo của Cục Thống kê Bình Thuận cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2023, lượng khách du lịch đến Bình Thuận tham quan, nghỉ dưỡng ước đạt 4,46 triệu lượt (tăng 86,36% so với cùng kỳ năm trước), trong đó có khoảng 134.000 lượt khách quốc tế chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Anh, Mỹ, Trung Quốc… (tăng 5,41 lần so cùng kỳ năm trước).

Bên cạnh những lợi thế thiên nhiên sẵn có, nhiều di tích lịch sử – văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú, sự chuyển mình của du lịch địa phương với sự xuất hiện của những đại đô thị như NovaWorld Phan Thiet được coi là động lực góp phần thu hút du khách quốc tế đến với Bình Thuận, đồng góp vào tăng trưởng, nâng cao hình ảnh và danh tiếng của địa phương.

novaworld phan thiet
Kết nối giao thông thuận tiện và quy hoạch đa dạng dịch vụ tiện ích giải trí, NovaWorld Phan Thiet đặt mục tiêu đón 5 triệu khách/năm.

Là điểm đến không thể bỏ lỡ, góp phần thu hút một lượng khách lớn đến Bình Thuận trong mùa hè năm nay, NovaWorld Phan Thiet đang tiếp tục phát triển, hoàn thiện và sẽ đưa thêm hàng loạt dịch vụ, tiện ích mới vào vận hành trong thời gian tới. Điển hình như công viên nước Wonderland Water Park sẽ mở cửa đón khách trong đầu tháng 8, tuyến phố shophouse tiếp tục được lấp đầy với loạt thương hiệu đa dạng gồm ẩm thực – mua sắm – thư giãn hay chuỗi nhà hàng – café – bar khu biển dự kiến đưa vào hoạt động trong cuối năm nay để bổ sung thêm những trải nghiệm “night-life” cho du khách và cư dân địa phương.

Điều này sẽ kéo theo sự phát triển của các ngành nghề kinh doanh, dịch vụ phụ trợ, thu hút đầu tư, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế toàn diện và bền vững cho cả khu vực.

IMG 3358

Dù chỉ mới vận hành giai đoạn 1 nhưng NovaWorld Phan Thiet đã trở thành một điểm đến “nóng sốt” mà du khách trong nước và quốc tế truyền tai nhau là “điểm phải đến” trong hành trình khám phá Bình Thuận. Đến thời điểm hiện tại, NovaWorld Phan Thiet được xem là dự án nổi bật trong khu vực về quy mô, sự đầu tư, hệ tiện ích đáp ứng nhu cầu đa dạng của các tệp khách hàng từ nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe đến vui chơi giải trí, thể dục thể thao,…Giới chuyên gia nhận định, NovaWorld Phan Thiet hội tụ cả yếu tố cần và đủ để trở thành điểm đến quốc tế hấp dẫn bậc nhất khu vực trong tương lai không xa.