Bài viết cùng chủ đề:Cập Nhật Pháp Lý Dự Án Novaworld Phan ThiếtHoa hậu Trái Đất 2021 cùng Trương Ngọc Ánh thăm NovaWorld Phan Thiet bằng trực thăngGia đình NSND Kim Xuân chơi Tết ở Hội hoa xuân Novaland GalleryKhi “ông trùm” Novaland vào cuộc, khối bê tông Kenton Node bất động 13 năm sẽ […]


Theo công bố thông tin từ Tập đoàn Novaland ngày 20/01/2022, để tập trung lãnh đạo NovaGroup giai đoạn hậu tái cấu trúc, ông Bùi Thành Nhơn quyết định trao quyền và vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Tập đoàn Novaland) cho ông Bùi Xuân Huy.

Bên cạnh đó, HĐQT Novaland cũng công bố bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Huyên vào vị trí Tổng Giám đốc, bổ nhiệm bà Dương Thị Thu Thủy và bà Võ Thị Cao Ly vào các vị trí Phó Tổng Giám đốc.

NovaGroup bước vào giai đoạn mới hậu tái cấu trúc

Ông Bùi Thành Nhơn là một trong những chủ doanh nghiệp tư nhân đầu tiên tại TP.HCM khi thành lập Công ty TNHH Thành Nhơn từ năm 1992 – tiền thân của NovaGroup ngày nay. Ông là nhà sáng lập và Chủ tịch HĐQT của NovaGroup.

Ông Bùi Thành Nhơn tín nhiệm trao quyền cho bộ máy mới của tập đoàn Novaland - Ảnh 1.

Ông Bùi Thành Nhơn tập trung cho việc dẫn dắt và định hướng toàn bộ cho NovaGroup

Từ “nova” bắt nguồn từ tiếng La Tinh – novator, có nghĩa là “người cải tiến”; cùng biểu tượng khối rubik xanh lá – tượng trưng cho sự năng động, sáng tạo. Triết lý xây dựng doanh nghiệp của ông Nhơn là luôn trú trọng tìm đội ngũ nhân sự có giá trị cốt lõi chuyên nghiệp, chính trực và hiệu quả, và xây dựng hệ thống quản trị theo chuẩn quốc tế.

Năm 2007, NovaGroup đã tái cấu trúc lần thứ nhất khi tách thành 02 tổng công ty là Anova Corporation hoạt động trong lĩnh vực thuốc thú y, sản phẩm nông nghiệp và NovaLand Group trong lĩnh vực BĐS.

Dự án đầu tiên mà Novaland phát triển là Sunrise City tại Quận 7 (Tp.HCM. Mặc dù khi đó thị trường BĐS khó khăn nhưng Novaland cũng đã hoàn thành dự án đúng tiến độ và chất lượng như cam kết với khách hàng, được ví như khu căn hộ cao cấp điển hình ở Tp.HCM. Đây cũng là dự án mở ra hướng phát triển BĐS chuyên nghiệp cho Novaland sau này với hơn 50 dự án vào thời điểm hiện tại ở nhiều tỉnh thành phía Nam.

Vào năm 2016 Novaland đã đưa cổ phiếu NVL của mình niêm yết trên sàn chứng khoán, trở thành doanh nghiệp BĐS lớn thứ 2 trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM. Từ đó đến nay, Novaland liên tục duy trì vị trí trong nhóm VN30, nằm trong rổ chỉ số VNSI. Trên thị trường vốn quốc tế, Novaland cũng gặt hái được nhiều thành công khi đã có 2 lần niêm yết trái phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore, cũng như có nhiều đối tác cấp vốn là ngân hàng, định chế tài chính tên tuổi như Credit Suisse AG, Standard Chartered, DEG (Quỹ đầu tư thuộc Ngân hàng tái thiết Đức KFW)…

Dấu ấn của vị chủ tịch NovaLand Bùi Thành Nhơn tiếp tục ghi đậm ở lần tái cấu trúc thứ hai vào năm 2021 mới đây với 08 tổng công ty thành viên: Novaland, Nova Service, Nova Consumer, Nova Tech, Nova Capital Partners, Nova Logistic, Nova Industry, Nova Finance.

Theo chia sẻ của ông Bùi Thành Nhơn, NovaGroup sẽ bước vào giai đoạn phát triển mới, hướng tới tầm nhìn trở thành tập đoàn đầu tư và phát triển kinh tế hàng đầu Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực: Dịch vụ – Công nghệ – Công nghiệp.

Trước cột mốc mang tính bước ngoặt, cần kêu gọi sự hợp lực phát triển của nhiều bên, cũng như nhằm tạo đà cho chu kỳ tăng trưởng tiếp theo, tôi sẽ tập trung vào việc dẫn dắt và định hướng cho toàn bộ NovaGroup. Đối với thành viên trụ cột Novaland, tôi tin tưởng trao quyền xây dựng chiến lược phát triển cho ông Bùi Xuân Huy cùng bộ máy điều hành quản lý mới“, ông Bùi Thành Nhơn cho biết.

Ông Bùi Xuân Huy thay thế ông Bùi Thành Nhơn tiếp quản vị trí Chủ tịch HĐQT tập đoàn Novaland

huy

Ông Bùi Xuân Huy tiếp quản vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland từ ngày 20/01/2022

Cũng theo Novaland, ông Bùi Xuân Huy sẽ tiếp quản vị trí chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland thay ông Bùi Thành Nhơn. Ông Huy chia sẻ tại lễ nhậm chức, rằng Novaland sẽ tiếp tục củng cố nội lực, kiên định với chiến lược dài hạn đã đặt ra, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ các dự án của Giai đoạn 2.

Sự thành công của các đại dự án này sẽ tạo bệ đỡ vững chắc cho sự phát triển của toàn hệ sinh thái NovaGroup, đồng thời góp phần sự phát triển đô thị, phát triển kinh tế và du lịch tại các địa phương mà Novaland hướng đến.

Được biết, ông Huy được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Novaland trong 02 nhiệm kỳ liên tục, từ tháng 09/2017 đến tháng 01/2022. Đặc biệt, giai đoạn 2020 – 2021, trong bối cảnh thị trường BĐS và nền kinh tế nói chung gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ dịch bệnh toàn cầu, ông Huy đã bản lĩnh điều hành hoạt động kinh doanh của Tập đoàn phát triển bình ổn, đạt được các mục tiêu tăng trưởng trọng yếu như đã đặt ra tại các kỳ Đại hội đồng cổ đông.

Ông Huy từng được vinh danh là doanh nhân BĐS tiêu biểu của năm 2020 và 2021 do tạp chí Nhịp cầu đầu tư bình chọn. Đồng thời là lãnh đạo xuất sắc 6 năm liền. Dưới thời ông Huy, Novaland đã gặt hái nhiều thành công như là Nhà phát triển BĐS xuất sắc nhất Việt Nam 2021 do Euro Money bình chọn, top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021 do Forbes bình chọn…

Được biết, Ông Huy có hơn 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và quản lý dự án, từng nắm giữ các chức vụ cấp cao tại các công ty xây dựng, tư vấn thiết kế và quản lý dự án đa quốc gia.

Ông Nguyễn Ngọc Huyên sẽ giữ chức Tổng Giám đốc Tập Đoàn Novaland từ ngày 20/01/2022. Ông Huyên được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tập Đoàn Novaland từ tháng 10/2021 trên cơ sở những đóng góp nổi bật trong công tác quán lý điều hành dự án cũng như năng lực quản trị đầy tiềm năng.

Ông Nguyễn Ngọc Huyên gia nhập Tập đoàn Novaland năm 2020, từng giữ chức Giám đốc Điều hành Dự án Đô thị. ông Huyên đã có những đóng góp quan trọng về quy hoạch tổng thể và tham gia trực tiếp về mặt quản lý triển khai các dự án đô thị thông minh quy mô lớn của Novaland. Ông Huyên đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý xây dựng công trình dân dụng, tư vấn thiết kế, phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông trọng điểm (Hầm vượt sông Sài Gòn, đại lộ Đông Tây TP.HCM; Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây…).

huyen

Ông Nguyễn Ngọc Huyên – Tân Tổng Giám đốc Tập Đoàn Novaland

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland được bổ nhiệm đợt này là bà Dương Thị Thu Thủy – người đã có 14 năm đồng hành cùng Novaland.

Bà Thủy gia nhập Novaland từ năm 2009. Đến năm 2016, Bà được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc kinh doanh. Từ năm 2017 đến nay, bà giữ chức danh Giám đốc Khối Thương mại.

Bà Thủy là người dẫn dắt đội ngũ bán hàng và tiếp thị, hoạch định chiến lược kinh doanh, đảm bảo doanh số của hơn 50 dự án BĐS Novaland liên tục tăng trưởng, đạt được các kế hoạch kinh doanh đề ra trong nhiều năm liên tục. Bà cũng là người có đóng góp quan trọng về các giải pháp, sáng kiến phát triển sản phẩm tại các dự án trọng điểm như Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram…

Bên cạnh đó, bà Thủy định hình mô hình “Quản lý quan hệ khách hàng – Business Account Management” – qua đó nâng tầm chất lượng và hình ảnh mới cho đội ngũ kinh doanh Novaland. Cùng với quá trình mở rộng thị trường phát triển dự án của Novaland, bà Thủy phụ trách xây dựng mô hình kinh doanh đa kênh bao gồm: đội ngũ Quản lý quan hệ khách hàng, các đại lý phân phối và mở rộng tệp Đối tác Kinh doanh trong và ngoài nước.

thuy

Bà Dương Thị Thu Thủy được bổ nhiệm là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland

Bà Võ Thị Cao Ly – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland vừa được bổ nhiệm – gia nhập Novaland từ tháng 10/2015.

Bà Võ Thị Cao Ly có gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý xây dựng, phát triển và quản lý dự án BĐS. Từ năm 2018, khi Novaland chính thức bước vào thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng, Bà Ly tiếp nhận chức Giám đốc Khối điều hành Dự án Nghỉ dưỡng và trực tiếp tham gia điều hành toàn bộ mảng quy hoạch, phát triển và xây dựng đến vận hành các dự án trọng điểm của Tập đoàn. Bà Ly có thành tích nổi bật trong việc dẫn dắt đội ngũ hoàn thành đúng tiến độ loạt Đô thị Du lịch quy mô lớn như NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu)… Nổi bật trong công tác quản lý giai đoạn vừa qua, Bà Ly được vinh danh là Lãnh đạo xuất sắc 5 năm liên tiếp.

ly

Bà Võ Thị Cao Ly được bổ nhiệm là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland

Trên quỹ đất hơn 5,400 ha, Novaland hiện phát triển 03 dòng sản phẩm chủ lực, gồm: BĐS Đô thị, BĐS Đô thị Du lịch, và BĐS Công nghiệp. Dự kiến, giai đoạn 2021-2025, Novaland sẽ phát triển 100.000 sản phẩm; giai đoạn 2026-2030 phát triển dự án tại 30 tỉnh thành, cung cấp ra thị trường 150.000 sản phẩm. Mục tiêu của Novaland sẽ không dừng ở thị trường lân cận TP.HCM, đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, mà trong dài hạn, sẽ vươn ra khu vực miền Bắc.

Tại ngày 31/12/2021, Tập đoàn Novaland ghi nhận Tổng tài sản hợp nhất hơn 200.000 tỷ đồng, giá trị vốn hóa thị trường đạt hơn 175.000 tỷ VND (tương đương hơn 7,6 tỷ USD), tổng doanh thu hợp nhất bao gồm doanh thu từ bán hàng và thu phí cung cấp dịch vụ đạt gần 15.000 tỷ đồng.

Novaland Express vừa giới thiệu bài viết:
Ông Bùi Thành Nhơn tín nhiệm trao quyền cho bộ máy mới của tập đoàn Novaland

Chúng tôi luôn cập nhật những tin tức mới nhất về Novaland và các dự án của Novaland, kính mời quý độc giả đón theo dõi.
Nguồn: CafeF