Bài viết cùng chủ đề:Du khách tấp nập khám phá loạt tiện ích vừa ra mắt tại NovaWorld Phan ThietSo sánh chiến lược kinh doanh của Vinhomes và Novaland: Novaland mở rộng quỹ đất nhờ M&A, Vinhomes…Ông Bùi Thành Nhơn tín nhiệm trao quyền cho bộ máy mới của tập đoàn NovalandCập Nhật Pháp Lý […]


Toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu sẽ được sử dụng để thực hiện các dự án đầu tư, kinh doanh của Novaland thông qua việc tăng vốn hoạt động tại các công ty con.

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va – Novaland (NVL) vừa công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị thông qua kế hoạch sử dụng nguồn vốn thu được từ đợt phát hành trái phiếu.

Theo đó, toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu sẽ được sử dụng để thực hiện các dự án đầu tư, kinh doanh của Novaland thông qua việc tăng vốn hoạt động tại các công ty con.

Cụ thể, Novaland sẽ bổ sung thêm vốn cho CTCP Nova Hospitality 3.925 tỷ đồng, CTCP Đầu tư Địa ốc Nova 1.150 tỷ đồng và CTCP Địa ốc No Va Mỹ Đình 800 tỷ đồng. Tổng cộng nguồn vốn là 5.875 tỷ đồng.

Quyet nghi cua Novaland
Nguồn: Quyết nghị của Novaland góp gần 5900 tỷ đồng vào các công ty con

Ngoài ra, Novaland cũng thông qua tài sản bảo đảm cho 235 trái phiếu không chuyển đổi kèm chứng quyền phát hành tại thị trường trong nước là các tài sản thuộc sở hữu của công ty và tài sản của một số bên liên kết. Theo đó, tài sản đảm bảo là phần vốn góp 1.900 tỷ tại Công ty TNHH Đầu tư và Bất động sản Trường Minh và gần 530 nghìn cổ phần với tổng mệnh giá 530 tỷ đồng của CTCP Đầu tư Tổng hợp Mũi Né.

Được biết, lô trái phiếu này của Novaland dự kiến được phát hành trong quý I/2022 với kỳ hạn 10 năm, lãi suất cố định 10% mỗi năm đối với trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ và 8% mỗi năm đối với trái phiếu kèm chứng quyền riêng lẻ.

Về tình hình kinh doanh, năm 2021, Tập đoàn Novaland ghi nhận doanh thu thuần đạt 14.903 tỷ đồng, tăng 197% và lợi nhuận sau thuế đạt 3.455 tỷ đồng, giảm 12% so với năm ngoái. Tại ngày 31/12/2021, tổng tài sản của Tập đoàn ghi nhận đạt 201.834 tỷ đồng, tăng 39,6% so với cuối năm 2020.

Huyền Trang

Theo Nhịp sống kinh tế

Novaland Express vừa giới thiệu bài viết:
Gần 5.900 tỷ đồng được Novaland góp vốn vào các công ty con quý 1/2022
Chúng tôi luôn cập nhật những tin tức mới nhất về Novaland và các dự án của Novaland, kính mời quý độc giả đón theo dõi.
Nguồn: CafeF